seriesdvd2008 ราคาถูก สกรีนให้ทุกแผ่นสวยงาม

13 ฮ่องเต้ตำนานจักรพรรดิราชวงศ์ชิง (18 แผ่นจบ)


฿450.00
13 ฮ่องเต้ตำนานจักรพรรดิราชวงศ์ชิงซีรีส์ชุดของสถานีโทรทัศน์ ATV ของฮ่องกง นับเป็นซีรีส์ชุดใหญ่ ด้วยการออกอากาศนานถึง 5 ปี
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังจีนชุด
  • รหัสสินค้า : 002836

รายละเอียดสินค้า 13 ฮ่องเต้ตำนานจักรพรรดิราชวงศ์ชิง (18 แผ่นจบ)

เนื้อเรื่อง

ภาคแรก (滿清十三皇朝) กำเนิด ชิงไทจงฮ่องเต้ จักรพรรดิ์บนหลังม้า ปฐมกษัตริย์ หวงไท่จี๋ ซุนจื่อ และคังซี

เป็นเรื่องราวในตอนต้นของราชวงศ์ชิง ตั้งแต่ ค.ศ. 1582-ค.ศ. 1722 ที่เป็นการบุกเบิกและสร้างราชวงศ์ชิง โดย นูรฮาชี ที่ได้รับสมัญญานามว่า "จักรพรรดิ์บนหลังม้า" มาจนถึง หวงไท่จื้อ พระราชบุตร และผ่านมายัง คังซี พระจักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่ผู้สร้างความมั่นคงให้แก่แผ่นดิน

ในภาคนี้มีทั้งหมด 68 ตอน ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน-11 ธันวาคม ค.ศ. 1987

ภาคสอง (滿清十三皇朝2) จักรพรรดิบัลลังก์เลือด หย่งเจิ้น จักรพรรดิเจ้าสำราญ เฉียนหลง ศึกล่าบัลลังก์ทอง เจี่ยชิ่ง และเต้ากวง

เป็นเรื่องราวในยุคกลางราชวงศ์ เมื่อคังซีเสด็จสวรรคต องค์ชาย 4 ได้ขึ้นครองราชย์ในพระนาม หย่งเจิ้น ท่ามกลางเสียงครหาว่าเป็น "จักรพรรดิบัลลังก์เลือด" เพราะได้ราชสมบัติมาจากแก่งแย่งชิงกันเองในหมู่พี่น้อง ก่อนจะส่งผ่านมายังยุคของ เฉียนหลง จักรพรรดิเจ้าสำราญผู้มีสีสันและเรื่องราวเล่าขานต่าง ๆ มากมายในรัชสมัยนี้ ที่ทรงครองราชย์ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์จีน ก่อนจะส่งมายังยุคของ เจี่ยชิ่ง องค์ชาย 15 ที่ขึ้นครองราชย์ต่อจากพระราชบิดาที่ยังคงครองอำนาจอยู่ ทำให้ไม่อาจมีพระราชอำนาจอย่างเต็มที่ได้นัก ก่อนที่จะจบลงที่รัชกาลของ เต้ากวง หรือองค์ชาย 4 หมิ่นหนิง ที่บ้านเมืองถึงคราวระส่ำ เงินพระคลังเริ่มหดหาย ประกอบกับการรุกรานของมหาอำนาจชาติตะวันตก ในสงครามฝิ่น

ในภาคนี้มีทั้งหมด 50 ตอน ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน-7 กันยายน ค.ศ. 1988

ภาคสาม (血染紫禁城) หลั่งเลือดชิงบังลังก์ เสียนเฟิง และถงจื่อ

เป็นรัชกาลจักรพรรดิเสียนเฟิงที่ ขึ้นครองราชย์ต่อจากพระราชบิดาเต้ากวง ด้วยพระพลานามัยที่ไม่สมบูรณ์ แต่ทว่าได้แสดงออกให้เห็นว่าทรงมีความเมตตาจึงได้รับแต่งตั้ง เป็นยุคที่ซูสีไทเฮาได้รุ่งเรืองในฐานะนางสนมเอกและขึ้นกุมอำนาจในวังหลวง โดยที่ทั้ง 2 พระนาง คือ พระนางซูสีไทเฮาและพระนางซูอันไทเฮา ได้ออกว่าราชการหลังม่านของ ถงจื่อ พระโอรสของซูสีไทเฮา ที่ขึ้นครองราชย์ด้วยพระชนมายุเพียง 5 ขวบ

ในภาคนี้มีทั้งหมด 20 ตอน ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน-20 กันยายน ค.ศ. 1990

ภาคสี่ (危城爭霸) ล้างชาติราชวงศ์ชิง ปูยี จักรพรรดิ์องค์สุดท้าย

ยุคสุดท้ายของราชวงศ์ชิง เมื่อถึงการสิ้นพระชนม์ของจักรพรรดิกวงสู ปูยีได้ ขึ้นครองราชย์แทน ด้วยการเป็นหุ่นเชิดของพระนางซูสีไทเฮาต่อไป และได้เป็นจักรพรรดิองค์สุดท้ายในหน้าประวัติศาสตร์จีน ด้วยการสละราชบัลลังก์ในปี ค.ศ. 1911 สิ้นสุดราชวงศ์ชิงที่มีอายุกว่า 268 ปี และถือเป็นการสิ้นสุดระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ของจีนที่ปกครองอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 4,000 ปี

ในภาคนี้มีทั้งสิ้น 20 ตอน ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน-22 พฤษภาคม ค.ศ. 1992