seriesdvd2008 ราคาถูก สกรีนให้ทุกแผ่นสวยงาม

ตะวันตัดบูรพา (6 แผ่นจบ)


฿150.00
เรื่องย่อตะวันฉาย (ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) และ บูรพา (เจษฎาภรณ์ ผลดี) สองที่น้องที่เติบโต ใน ครอบครัวนายตำรวจ ซึ่งมี จ่าเวศ (จรัล มโนเพ็ชร) เป็นหัวหน้าครอบครัว พวกเขาทั้งสองแตกต่างกันทั้งอุปนิสัย
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ละครไทย
  • รหัสสินค้า : 000407

รายละเอียดสินค้า ตะวันตัดบูรพา (6 แผ่นจบ)

เรื่องย่อ
ตะวันฉาย (ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) และ บูรพา (เจษฎาภรณ์ ผลดี) สองที่น้องที่เติบโต ใน ครอบครัวนายตำรวจ ซึ่งมี จ่าเวศ (จรัล มโนเพ็ชร) เป็นหัวหน้าครอบครัว พวกเขาทั้งสองแตกต่างกันทั้งอุปนิสัย และ ความคิด ขณะที่ตะวันฉายนั้นเถรตรง และยึดมั่นในกฎเกณฑ์ความถูกต้อง เช่นเดียวกับบิดา แต่บูรพานั้นกลับช่างฝัน ทะเยอทะยาน คล้ายผกาผู้เป็นแม่

ทุกอย่างดำเนินไป...จนกระทั่งตะวันฉายเกิดไปรู้เห็น การทุจริตของผู้มีอิทธิพล และได้เป็นพยานชี้ตัวคนร้าย โดยไม่สนใจคำเตือน ของบูรพา ทำให้พรรคพวกของผู้ต้องหาผูกใจเจ็บ หวนมาแก้แค้นตะวันฉาย ในวันเกิดของจ่าเวศ ความรุนแรงดังกล่าวเป็นผล
ให้จ่าเวศกลายเป็นคนพิการ ในขณะที่ผกานั้นจบชีวิตลง ด้วยความโกรธ บูรพาบุกไปล้างแค้นพวกทรชน จนพลั้งมือสังหาร หัวโจก ตาย ด้วยความกลัวในโทษผิดของตน บูรพาขอร้องให้ตะวันฉาย พาเขาหลบหนีไปที่อื่น แต่ตะวันฉายกลับบอก ให้บูรพากล้าเผชิญหน้า เพราะเขาคิดว่ากฎหมาย จะต้องให้ความยุติธรรม หากแต่รูปคดีไม่เป็นไปตามคาด เมื่อมีการใช้เส้นสาย เป็นเหตุให้บูรพาถูกจำคุก แรงกดดันต่าง ๆ บีบให้บูรพาชิงชังในตัวพี่ชาย จนกลายเป็นความแค้น และจุดแตกหักระหว่างพี่น้องไปในที่สุด

วันเวลาผ่านไป ตะวันฉายซึ่งมุ่งมั่น ที่จะรื้อฟื้นความยุติธรรมของกฎหมาย ได้ตัดสินใจเบนเข็ม เข้าสอบเป็นนายตำรวจ ส่วนบูรพา ติดคุกมาเกือบปีเต็ม ๆ แล้ว และได้รู้จักกับ เคี้ยง เก้ายอด (โกวิท วัฒนกุล) ผู้ที่ถ่ายทอดวิชาป้องกันตัวให้ ทำให้เขา ได้ทราบ ถึง แก่นแท้ ของคำว่า "เอาตัวรอด" เมื่อถึงวันพ้นโทษ บูรพาเริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยตัดสินใจติดตามเคี้ยง ทั้งสองตระเวนหางานสุจริตทำ จนได้งาน ในสถานบันเทิงของ เสี่ยจิว (กำธร ทัพคัลไลย) มาเฟียขาใหญ่ ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นแหล่งซ่องสุม ในการค้า ยาเสพติด ทั้งคู่ถูกข่มเหง จาก ชัชชัย (อรรถพร ธีมากร) หลานชายเสี่ยจิว ที่ไม่ถูกชะตา กับบูรพาตั้งแต่แรกเห็น สิ่งดี ๆ สิ่งเดียวที่บูรพา ได้เจอนับตั้งแต่ออกจากคุก คือ การได้รู้จัก ธิชา (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกรณ์) นักจิตรกรสาว ทั้งสองสนิท กันจนเกิดเป็นความรัก แต่เพราะไม่ต้องการให้ชีวิตต้อผูกพันใคร บูรพาพยายามหักห้ามใจปิดกั้นตัวเอง ถอยตัวออกห่างจาก ชีวิต ของธิชา สร้างความร้าวรานให้กับธิชาลึก ๆ อยู่ในใจ

ตะวันฉายมีโอกาสได้เจอ บูรพาหลังจากมาสืบคดีของเสี่ยจิว โดยตะวันฉายพยายาม ปรับความเข้าใจกับบูรพา แต่ไม่เป็นผล สร้าง ความ เสียใจให้ตะวันฉายอย่างมาก จนวันหนึ่งตะวันฉายได้มารู้จักกับธิชา และทราบความสนิทสนม ระหว่างเธอกับบูรพา ตะวันฉาย เลยอาศัยถามข่าวคราว ของบูรพาจากเธอเสมอ จนตะวันฉายเริ่มสนิทกับธิชา และรู้สึกชอบพอเธออยู่ในใจ ด้านบูรพา ความซื่อตรง และไม่สอพลอของเขา ทำให้เสี่ยจิววางใจเลื่อนชั้นให้เป็นมือขวา เริ่มจากการรับหน้าที่ในการ ส่งมอบสินค้า และเพื่อทานอำนาจของ ชัชชัยที่นับวันยิ่ง ชักจะล้ำเส้นในหน้าที่ที่ตนทำอยู่ ชัชชัยไม่พอใจที่เสี่ยจิวให้บูรพาเป็นมือขวา เลยคิดวางแผนกำจัดบูรพา ด้วยการ ส่งเบาะแส การซื้อขายยาให้ทางตำรวจ ทำให้การค้าครั้งสำคัญ ของบูรพาหวิดพินาศ เมื่อตะวันฉายได้นำกำลังเข้าจับกุม และท่ามกลาง ความชุลมุนวุ่นวาย บูรพาแหวกวงล้อมตำรวจออกมา โดยมีตะวันฉายไล่กวดมาติด ๆ แต่ตะวันฉายก็ต้องเสียท่า เมื่อเคี้ยงยกพลมา ช่วย บูรพาเอาไว้ได้

ตะวันฉายเร่งมือสานงาน ของเขาต่อเพื่อหาทางจับเสี่ยจิว และจังหวะนั้นเอง ทัศน์ (อนุวัฒน์ นิวาศวงศ์) อดีตตำรวจคนสนิท ของท่านรอง บารมี (อภิชาติ หาลำเจียก) ผู้ทรงอิทธิพลที่มีเรื่องขัดแย้ง กับเสี่ยจิวเรื่องธุรกิจค้ายา ได้บอกเบาะแส กับตะวัน ฉายว่า เสี่ยจิวมีการนำเข้ายาครั้งใหญ่ แต่การบอกเบาะแสของทัศน์ครั้งนี้ เพราะหวังยืมมือตะวันฉาย สกัดโครงการขยายอำนาจ ของเสี่ยจิว ตะวันฉายรีบแจ้งข่าว เตือนบูรพาให้ทราบถึง การบุกจับยาที่ท่าเรือ เพราะไม่อยากให้บูรพาเข้าร่วมวง แต่บูรพาเลี่ยง ไม่ได้เพราะชัชชัยจับผิดอยู่ เขาพยายามเปลี่ยนแผนขนยาใหม่ แต่ก็ไม่รอด เพราะความเฉลียวใจของ เสือ (พนมกร ตังทัตสวัสดิ์) ตำรวจคนสนิท ของตะวันฉาย ที่ย้ายจุดซุ่มจับเช่นกัน เป็นเหตุให้การค้าครั้งสำคัญ ของเสี่ยจิวล้มเหลว บูรพาเข้าใจผิดคิดว่า ตะวันฉายจงใจหลอกตน แม้จะมีโอกาสเข้าประชิดหน้า บูรพาก็ไม่กล้ายิงพี่ตัวเองทิ้ง เสือเข้ามาเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว เลยเข้าใจ ผิดคิดว่า ตะวันฉายเป็นสายโจร เรื่องเข้าหู สารวัตรเมธา (วิศิษฐ์ ยุตติยงค์) ทำให้ตะวันฉายถูกถอด จากคดีและส่ง ไปช่วย งานท้องที่ โดยในช่วงนี้เขาได้รับความช่วยเหลือ เรื่องข่าวสารจาก โจ (ตุ๊กตา อินทิรา แดงจำรูญ) เด็กสาวขาโจ๋ประจำ แฟลต ตำรวจ ที่ทำมาหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็น นักค้าของผิดกฎหมายสารพัดชนิด แต่อีกมุมหนึ่งเธอ ก็คอยเป็นสายให้ตำรวจ และคอยหา เรื่องมาตีสนิทตะวันฉายอยู่เป็นประจำ

ด้านเสี่ยจิวเชื่อมั่นว่า ท่านรองบารมีอยู่เบื้องหลัง แผนการณ์บุกจับยาครั้งนี้ เลยข่มขู่บารมีด้วยหลักฐาน การเงินที่เคยค้ายากับตน
ทำให้บารมีแค้นใจ สั่งให้ทัศน์จัดการโค่นเสี่ยจิว ประจวบกับที่ชัชชัยมีเรื่องขัดแย้ง กับเสี่ยจิวที่ให้บูรพาเป็นมือขวา ทัศน์ใช้ชัชชัย เป็นเครื่องมือ เพื่อช่วยกำจัดเสี่ยจิว ฝ่ายชัชชัยวางแผนร่วม กับ เจิมฉัตร (โยโกะ ทาคาโน่) เมียเก็บของ เสี่ยจิวและ เป็น คู่ขาลับ ๆ ของชัชชัย โดยเริ่มแผนกำจัด บูรพาเป็นคนแรก ด้วยการเป่าหูเสี่ยจิวว่า บูรพาเป็นสายให้กับตำรวจ ทำให้เสี่ยจิวปักใจ เชื่อ และใช้เคี้ยงจัดการฆ่าบูรพา แต่เพราะเคี้ยงเห็น บูรพาเสมือนลูกศิษย์ เขาจึงยอมพลีชีพ เพื่อช่วยชีวิตบูรพาให้หนีไป ส่วนเสี่ยจิวถูก สมุนของชัชชัยบุกฆ่า แล้วนำหลักฐานมาให้ท่านรองบารมี โดยหวังให้ท่านรองรับรองการขึ้นครองอำนาจแทนเสี่ยจิว แต่ท่านรอง บารมีกลับตอบแทนมิตรภาพ ดังกล่าวด้วยการสังหารชัชชัยแทน

ความหายนะทั้งหมดล่วงรู้ถึงหูบูรพา ทำให้บูรพาเริ่มสำนึกถึงความไม่แน่นอน ของงานมิจฉาชีพ จึงตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง
โดยใช้เงินทองที่เก็บออม เป็นทุนพาธิชาไปตั้งรกรากในต่างประเทศ แต่ความฝันก็มิอาจสมหวังได้ง่ายดาย เมื่อท่านรองบารมีเห็นว่า บูรพาเป็นเสี้ยนหนามสุดท้าย เลยใช้ให้ทัศน์เก็บบูรพาอีกคน แต่บูรพาสามารถหนีไปได้ เสือเริ่มข้องใจในตัวทัศน์และ ออกสะกด รอยตามจนพบว่า ทัศน์ติดต่อกับท่านรองบารมี แต่เพื่อไม่ให้เป็นการแหวกหญ้าให้งูตื่น เสือจึงจำต้องเล่นละครตีสนิท กับทัศน์ต่อไป
จนรวบรวมหลักฐานมัดตัวทัศน์ได้ แล้วหนีการไล่ล่าไปจนเจอโจ เสือมอบหลักฐานทั้งหมดให้โจ พาไปมอบให้ตะวันฉาย ส่วนเขา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจบชีวิตลง

หลักฐานตกอยู่ในมือตะวันฉาย เขาถูกข่มขู่อย่างหนักเลยตัดสินใจ ส่งโจไปกบดานต่างจังหวัด แต่โจถูกพวกทัศน์จับตัวไว้ เพื่อต่อ รองกับตะวันฉาย โจเลือกจบชีวิตตัวเองอย่างเด็ดเดี่ยว เพื่อปกป้องหลักฐาน และตะวันฉาย ชายที่ตนรัก ฝ่ายบูรพาที่ขณะนั้น ความ โกรธเกลียดที่มีต่อพี่ชาย อ่อนแรงลงมาก เขากลับบ้านไปอำลาพ่อ ก่อนที่จะมอบตัวตามคำแนะนำ ของตะวันฉายที่ผ่านทางธิชา แต่สภาพบ้านที่พังยับเยิน และพ่อที่บาดเจ็บ จนสิ้นลมไปต่อหน้าต่อตานั้น กลายเป็นแรงแค้นอันใหญ่หลวง เกินกว่าที่บูรพา จะยอม มอบตัวได้ เขาแฉความลับของทัศน์ทั้งหมดให้ตะวันฉาย และจะไม่ยอมมอบตัวจนกว่าได้กำจัดวายร้ายอย่างทัศน์ และบารมีสำเร็จ

วันล้างแค้นมาถึง ตะวันฉายไม่อยากให้บูรพา ต้องมาพัวพันกับศึกครั้งนี้ เลยหลอกบูรพาให้หลงไปอีกทาง แต่บูรพากลับมาช่วย พี่ชายต่อสู้กับทัศน์ และท่านรองบารมี

ศึกครั้งนี้ต้องมีฝ่ายแพ้และชนะ สองพี่น้องตะวันฉาย และบูรพาจะสะสางหนี้แค้นได้สำเร็จ หรือต้องจบชีวิตลงไป เหมือนพวกพ้อง หรือไม่ ติดตามชมเรื่องราวความรัก และความแค้นของสองพี่น้องนี้ได้ ใน ตะวันตัดบูรพา

รายชื่อนักแสดง
1 . ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง รับบท ตะวันฉาย
2. เจษฎาภรณ์ ผลดี รับบท บูรพา
3. อินทิรา แดงจำรูญ รับบท โจ
4. พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกรณ์ รับบท ธิชา
5. พนมกร ตังทัตสวัสดิ์ รับบท เสือ
6. อนุวัติ นิวาศวงศ์ รับบท ทัศน์
7. อรรถพร ธีมากร รับบท ชัชชัย
8. โยโกะ ทาคาโน่ รับบท เจิมฉัตร
9. จรัล มโนเพ็ชร รับบท จ่าเวศ
10.โกวิท วัฒนกุล รับบท เคี้ยง เก้ายอด
11. อภิชาติ หาลำเจียก รับบท ท่านรองบารมี
12. กำธร ทัพคัลไลย รับบท เสี่ยจิว
13. วิศิษฐ์ ยุตติยงค์ รับบท สารวัตรเมธา
14. นพพร กำธรเจริญ รับบท จ๊อด กุญแจผี
15. เพทาย เกิดผล รับบท ตุ๊ก ท่าเตียน
16.เชษฐวุฒิ วัชรคุณ รับบท ยักษ์
17.ผจญ ดวงขจร รับบท จ่าส่ง