seriesdvd2008 ราคาถูก สกรีนให้ทุกแผ่นสวยงาม

รักนี้ไม่มีดีไซน์


฿125.00
เรื่องย่อเนื้อเรื่องเปิดตัวมาในช่วงปี 1950 ซึ่งเป็นช่วงของสงครามเกาหลีโดยมีเด็กน้อยสี่คน จุนฮี, คังฮี, ดองยัง และ พีน ซึ่งทั้งสี่มีชะตาผูกพันกัน ผลของสงครามทำให้ จุนฮีและคังฮีต้องพลัดพรากจากครอบครัว
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ซี่รี่ย์เกาหลี พากษ์ไทย
  • รหัสสินค้า : 000133

รายละเอียดสินค้า รักนี้ไม่มีดีไซน์

เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องเปิดตัวมาในช่วงปี 1950 ซึ่งเป็นช่วงของสงครามเกาหลีโดยมีเด็กน้อยสี่คน จุนฮี, คังฮี, ดองยัง และ พีน ซึ่งทั้งสี่มีชะตาผูกพันกัน ผลของสงครามทำให้ จุนฮีและคังฮีต้องพลัดพรากจากครอบครัวโดยที่พ่อของจุนฮีรับเอาคังฮีไปเลี้ยงเพราะเชื่อว่าลูกสาวสุดรักของตน จุนฮีได้เสียชีวิตลงแล้ว ส่วนจุนฮีนั้น ได้แม่ของคังฮีรับไปเลี้ยงเนื่องด้วยเธอทราบว่าลูกสาวเธอคือคังฮีนั้นได้ถูกคนรวยรับไปเลี้ยงแล้วคือพ่อของจุนฮี Dong Yong (Joo Jin Mo) เสียแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก สิ่งที่เหลือระลึกไว้ก็คือเครื่องประดับที่เป็นมุก แต่แล้วของดูต่างหน้านั้นกลับหายไป ทำให้เด็กชายตามหาและไปบอกพ่อที่เป็นทหาร ทำให้พ่อเขาออกคำสั่งให้ค้นตัวทุกคนที่อยู่ใกล้บริเวณนั้นซึ่งในที่นั้นมี Kang Hee (Kim Min Jung) และแม่ของเธอรวมอยู่ด้วย ของชิ้นนั้นแม่ของ Kang Hee ได้นำมากระเทาะเพื่อเอามุกเม็ดโตออกไป และได้บังคับให้ลูกสาวของเธอ Kang Hee ดื่มลงไป เพื่อจะเอาไปขายต่อแต่ดูเหมือนว่าเด็กชายจะรู้เลา ๆ ว่าน่าจะอยู่กับสองแม่ลูก แม่ Kang Hee เป็นผู้ต้องสงสัยจึงโดนกักตัวเพื่อตรวจค้นพร้อมทั้งให้ดื่มยาถ่ายเพื่อตรวจสอบดูว่าเอาไปหรือไม่ เพราะในห้องนั้นมีตัวเรือนของเครื่องประดับเหลืออยู่แต่ไข่มุกโดนกระเทาะออกไปแล้ว ขณะนั้นเองรถบรรทุกที่ขนเอาเสื้อผ้าพร้อมทั้งนางแบบเพื่อมาจัดแสดงได้มาถึง แต่ไม่อาจจะผ่านด่านทหารไปได้โดยง่าย เนื่องด้วยแถบนั้นอาจเกิดสงคราม แต่แล้วเมื่อมีการเจรจากัน ทางทหารก็วางแผนว่าให้จัดแสดงเสื้อผ้าได้ โดยทางทหารหวังว่าเมื่อมีผู้คนมาชมแฟชั่นมาก อาจไม่มีการทิ้งระเบิด แต่ผิดคาดมีการทิ้งระเบิดเกิดขึ้นผู้คนหนีตายกันอลหม่าน ช่วงที่ก่อนจะมีการทิ้งระเบิดเล็กน้อยนั้น Jun Hee (Lee Yo Wan) ที่พ่อและแม่จะพาเข้าไปชมแฟชั่นโชว์ด้วย ก็รอพ่อแม่อย่างใจจดจ่อตามที่พ่อบอกคือ "เมื่อลูกกินขนมปังนี่หมด พ่อจะออกมารับนะ ระหว่างนี้ก็อย่าไปไหนนะลูก" เด็กน้อยทานขนมปังจนหมดไปแล้ว รอก็แล้วพ่อก็ไม่เห็นมา เธอเบื่อยิ่งนักจึงได้เดินไปที่ห้องแต่งตัว และได้ไปเจอกับ Peen (Chun Jung Myung) ลูกชายของดีไซเนอร์สาวมากพรสวรรค์ Kang Hee โดนขังอยู่ในห้องเพื่อรอแม่ที่ให้ทหารหญิงพาไปตรวจค้นอยู่นาน ก็เกิดอาการปวดท้อง แต่ไม่สามารถไปไหนได้ก็พยายามเรียกคนมาช่วยเปิด แต่ไม่มีใครมาเนื่องด้วยช่วง ๆ นั้นเกิดโกลาหลขึ้นข้างนอก ด้วยไหวพริบเธอจึงเอาเก้าอี้ปากระจกเพื่อหนีออกไป

ทางด้าน Jun Hee นั้นด้วยความที่เธอยังเด็ก เธอจึงเดินเรื่อยเปื่อยไปยังห้องแต่งตัวและได้รู้จักกับเด็กอีกคน Peen ทั้งคู่คุยกันถูกคอ แม้จะเป็นช่วงสั้น ๆ เวลาก็ผ่านไประยะหนึ่งแล้ว ข้างนอกเริ่มทิ้งระเบิดเด็กน้อยก็เพลิดเพลินกับการมีเพื่อนใหม่จนลืมที่จะกลับไปหาพ่อแม่ยังจุดที่นัดพบ เมื่อพ่อของ Jun Hee เดินตามหาเธอแล้วไม่พบ และพบว่าข้างนอกทิ้งระเบิด คนเริ่มอลหม่านหนีตายเขาร้อนใจมาก จึงเดินไปหาภรรยาเพื่อบอกให้เธอรีบออกมาจากงาน และตามหาลูก ภรรยาเขายังอยากดูโชว์ต่อแต่เมื่อสามีบอกว่าลูกหายและข้างนอกกำลังทิ้งระเบิดอยู่ เธอเกิดอาการร้อนใจรีบตามหาลูก เดินไปจนถึงห้องแต่งตัวแล้ว แต่ Jun Hee รู้ก่อนจึงบอก Peen ไว้ว่าห้ามบอกแม่ว่าเธออยู่กับเขา เพราะหากแม่รู้จะโกรธเธอ และตัวเธอเองก็ไปแอบอยู่ในหีบเสื้อผ้า พอแม่เธอมา Peen ก็ไม่สบายใจที่จะโกหกแต่ก็โกหกไปหวังช่วย Jun Hee เพื่อนใหม่ ใครจะทราบได้ว่าความคิดแบบเด็ก ๆ นี้เองจะเป็นสาเหตุให้ Jun Hee ต้องประสบกับชะตากรรมที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอไป ผลจากการทิ้งระเบิดทำให้คณะแฟชั่นโชว์ต้องหอบสมบัติหนี เด็กน้อย Jun Hee อยู่ในหีบนานและเผลอหลับไป เธอจึงไม่รู้ว่าข้างนอกเกิดอะไรขึ้นบ้าง เธอจึงเป็นหนึ่งในสัมภาระที่เขาขนหนีออกจากเขตอันตรายนั้น Kang Hee เมื่อหนีออกมาจากห้องที่โดนขังไว้ได้ก็ออกมาและถ่ายอุจจาระ พอเธอทราบว่ามีการทิ้งระเบิดก็หนีอย่างสุดชีวิต และไปขึ้นรถของทางการเพื่อจะหนีไปที่อื่น เมื่อแม่ Kang Hee ถูกปล่อยตัวเธอก็รีบออกตามหาลูกสาวสุดที่รัก เมื่อพบว่าอยู่ในรถทหารก็บอกให้ลูกน้อยหนีไปก่อน ส่วนตัวแม่นั้นขอกลับบ้านไปเอาเงิน แต่ลูกสาวไม่ยอมเพราะเธอไม่อยากพรากจากแม่ เหมือนครั้งที่พ่อและเธอต้องพรากจากกัน แต่แม่ปฏิเสธ เพราะแม่ลำบากหาเงินเพื่อไปตั้งต้นใหม่ แม่เธอจึงบอกให้เธอไปรอแล้วพอได้เงินแม่จะรีบตามไปเอง แต่เหตุการณ์ไม่เป็นดังที่คิดเมื่อแม่ของ Kang Hee กลับบ้าน เธอกลับเห็นภรรยาของน้องเขยมาขโมยของในบ้านของเธอ เธอสู้สุดฤทธิ์เพื่อจะเอาเงินคืน แต่แล้วสองสามีภรรยากลับเอาของมาทุบหัวเธอจนแตกเลือดไหลอาบและเธอก็สลบไป

ข้างพ่อและแม่ของ Jun Hee ก็พยายามตามหาลูกสาวสุดรักเพียงคนเดียวอย่างเอาเป็นเอาตาย และไปพบกับทหารหญิงนายหนึ่ง พวกเขาทั้งคู่ได้อธิบายและขอร้องให้ทหารหญิงนายนั้นช่วยตามหาลูกสาว ทหารหญิงจึงวิ่งไปยังรถของทางการและตะโกนตามหา โดยหารู้ไม่ว่าเด็กน้อยหลับอยู่ในหีบสัมภาระของคณะแฟชั่นโชว์ขณะที่วิ่งร้องตะโกนหา Jun Hee นั้น ปรากฎว่า Kang Hee ที่นั่งอยู่ในรถของทางการกลับร้องตะโกนตอบกลับไป ทำให้นายทหารหญิงกลับไปบอกพ่อแม่ของ Jun Hee ว่าลูกสาวของพวกเขาได้ขึ้นรถทางการไปแล้ว พ่อแม่ของทั้งคู่จึงนั่งรถทางการตามไป แต่แล้วเมื่อถึงที่หมาย แม่ของ Jun Hee ออกตามหาลูก ตัว Kang Hee ทราบดังนั้นจึงพยายามซ่อนตัว เอาผ้าคลุมตัวจนมิด แต่แม่ของ Jun Hee ไม่ลดละด้วยรักลูก เธอจึงบังคับให้ Kang Hee เปิดผ้าที่คลุมออกทำให้ทราบว่ามิใช่ลูกตัว เธอต่อว่าเด็กน้อยและออกติดตามหาลูกสาวตัวต่อไป โดยขอให้สามีขับรถกลับไปยังเขตทิ้งระเบิดนั้นอีกครั้ง โดยหาทราบไม่ว่าทางการได้สั่งให้ระเบิดสะพานและทางเชื่อมทุกจุดที่อยู่แถบนั้นทิ้ง เพื่อป้องกันประชาชนหนี รถของคณะแฟชั่นเดินทางไปเรื่อย ๆ Jun Hee เริ่มขาดอากาศหายใจ จึงพยายามร้องขอความช่วยเหลือ นางแบบที่นั่งอยู่ในรถคันเดียวกับสัมภาระรู้สึกแว่วเสียงเด็กน้อย แต่ก็ไม่ได้สนใจจนกระทั่ง Peen ลูกชายของนักออกแบบเกิดนึกเป็นห่วงว่า Jun Hee อาจจะยังอยู่ในหีบ จึงได้ร้องขอให้แม่ช่วยหยุดรถเพื่อตรวจดูว่าเด็กน้อยยังอยู่หรือไม่ ข้างแม่รู้สึกรำคาญที่ลูกชอบก่อปัญหาทั้งที่ตอนนี้คับขัน แต่เด็กชายไม่ยอมเพราะเขาเป็นห่วง Jun Hee มาก เมื่อขอให้รถจอดแต่ไม่ยอมจอด เขาจึงเปิดประตูออกเตรียมกระโดดลง แม่เห็นดังนั้นจึงจำต้องบอกให้รถหยุด เมื่อหยุดรถ เขาออกตามหา Jun Hee และพบว่าเธออยู่ในหีบจริง ในสภาพขาดอากาศอย่างหนัก จึงต้องทำการปฐมพยาบาลเพื่อให้เธอฟื้น เมื่อหนูน้อยฟื้นมา ก็อยู่ในสภาพเบลอมาก และบอกกับทางคณะว่าเธอจะกลับไปหาพ่อแม่แล้ว ก่อนไปเธอยังไม่ลืมขอบคุณที่ทางคณะได้ช่วยเธอเอาไว้ แต่เดินไปได้ไม่กี่ก้าวก็สลบไปทางคณะจึงเอาเธอไปด้วย

Kang Hee เมื่อทราบว่าสามีภรรยาคู่นั้นจะกลับไปยังเขตนั้นก็ขอติดตามไปด้วย แต่ทั้งคู่ปฏิเสธและแล้วเด็กน้อยก็ดึงดันจะไปจนผู้ใหญ่อ่อนใจและยอมให้ไปในที่สุด ระหว่างทางเด็กน้อยขอลงข้างทาง ข้างฝ่ายภรรยาจึงบอกให้สามีขับรถออกไปโดยไม่ต้องรอ สามีจึงถามว่าแล้วจะให้ทิ้งเด็กไปเหรอ ภรรยาตอบว่า หรือคุณจะให้เด็กไปเป็นอันตรายด้วยล่ะ ไม่ได้หรอก เราควรรีบไป สามีฟังดังนั้นจึงออกรถไป ส่วน Kang Hee เมื่อเห็นรถออกไปโดยไม่รอตัวก็ออกวิ่งเพื่อจะขอติดรถไปด้วย วิ่งจนสุดชีวิตแต่ก็ไม่ทัน ขณะที่พ่อและแม่ของ Jun Hee กำลังเดินทางกลับไปนั้น ทางคณะแฟชั่นเองก็กำลังนำตัวลูกน้อยของทั้งคู่กลับมา แต่โชคร้ายที่รถสวนกัน แม่ของ Jun Hee ตาไวเห็นลูกสาวตนอยู่ในรถนั้นจึงจำป้ายผ้าที่อยู่ข้างรถไว้ พร้อมทั้งบอกสามีให้กลับรถ ขณะนั้นเอง ทางทหารได้มีคำสั่งให้ทหารระเบิดทางเชื่อมเข้าออกทุกทาง ซึ่งพ่อแม่ของ Jun Hee รอดมาได้ตอนขาเข้า จากการที่นายทหารชะลอการระเบิด ซึ่งการกระทำนี้ถือเป็นการขัดคำสั่งเบื้องบน นายทหารเหล่านั้นคิดว่าทางน่าจะโล่งแล้วจึงได้กดระเบิด เคราะห์ร้ายที่เมื่อสามีขับรถผ่านทางเชื่อมระเบิดก็ปะทุออกมา แรงระเบิดส่งผลให้รถตกไปที่ไหล่ทางผลของระเบิดทำให้พ่อของ Jun Hee ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขา ส่วนแม่ของ Jun Hee เสียชีวิต ด้วยความที่พ่อของ Jun Hee รักครอบครัวมาก แม้เขาจะเจ็บปางตาย สิ่งแรกที่เขาคิดถึงก็คือ ภรรยา เขาตะเกียกตะกายลากสังขารที่เจ็บหนักไปหาภรรยาที่อยู่ไม่ไกลนัก ภรรยาเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส และรู้ว่าไม่รอดอย่างแน่นอน เธอจึงได้สั่งเสียกับสามีว่า ไม่ว่าอย่างไรคุณต้องหาลูกของเราให้พบ ต่อให้ขาคุณเจ็บหนัก คุณก็ต้องคลานไป ทั้งยังฝากข้อความถึงลูกด้วยว่า ฉันฝากบอกลูกด้วยว่า แม่ขอโทษ ขอโทษที่ไม่อาจอยู่เลี้ยงดูลูกได้ เธอบอกสามีว่ารถที่ลูกนั่งมามีป้ายผ้าอยู่ให้ตามหารถคันนั้น และเธอก็สิ้นใจ ด้วยความที่รักภรรยาอย่างสุดซึ้ง พ่อของ Jun Hee แม้จะเจ็บขามากมายเพียงใด เขาก็กัดฟัน เดินทางต่อไปเพื่อไปหาลูก เขาตามหาลูกทุกหนแห่งที่คิดว่าลูกน่าจะอยู่ ระหว่างนั้นเองทางนักออกแบบพรสวรรค์แม่ของ Peen จำต้องนำ Jun Hee มาด้วยเนื่องจากตามหาพ่อและแม่ของเธอไม่พบ หนูน้อยได้อยู่กับคณะไม่นานเพราะทางคณะต้องเดินทางต่อไป Jun Hee จึงต้องอยู่ที่ที่พักแห่งนั้นต่อ โดยนักออกแบบได้จ่ายเงินเป็นค่าที่พักและอาหารให้เธอสามารถพักต่อไปได้ระยะหนึ่ง ก่อนจากกัน Peen ได้ช่วยเธอเขียนป้ายเพื่อใช้ในการตามหาพ่อแม่เธอด้วย

Jun Hee กับ Kang Hee มาเจอกันแล้วทั้งสองก็อยู่ด้วยกันช่วงสั้น ๆ เพื่อรอพ่อแม่มารับ และแล้ว Dong Young ก็นั่งรถสวนกับสองคนนั้น เด็กน้อยเห็น Jun Hee จึงขอให้นายทหารที่ขับรถให้แก่เขาจอดรถ (พ่อของ Dong Young ส่งเขามาที่นี่เพื่อให้เขาได้มีโอกาสรอดชีวิต ในช่วงต้นเขารู้จักกับ Jun Hee และ Kang Hee แต่ดูเขาจะถูกใจ Jun Hee แต่ไม่ค่อยชอบใจ Kang Hee นัก แต่ Kang Hee ชอบ Dong Young) และตามทั้งสองไปยังที่ ๆ ทั้งสองอาศัยอยู่ Dong Young สัญญาว่าจะกลับมารับ Jun Hee ทำให้ Kang Hee ถามว่าเธอจะไปด้วยได้ไหม Dong Young กลับตอบว่า งั้นเอาไข่มุกแม่ฉันคืนมาก่อนสิ เพราะเหตุนี้เอง Kang Hee จึงชวน Jun Hee ไปเอาไข่มุกกับเธอในยามค่ำคืน และด้วยเหตุนี้เองทำให้ทั้งสองเข้าไปยังเขตอันตราย ทำให้ถูกยิงที่หน้าอกข้างซ้ายทั้งคู่ ต่อมา Dong Young ก็มาหา Jun Hee ตามสัญญา ในตอนนั้นพ่อของ Jun Hee ก็มาถึงที่นั่นเช่นกัน แต่รอเท่าใดเด็กก็ไม่มา พ่อของ Jun Hee จึงต้องตามหา Jun Hee ไปในทุก ๆ แห่ง และเมื่อเขาไปยังโรงเลี้ยงเด็กกำพร้าแต่เจอ Kang Hee เด็กน้อยตกใจรีบวิ่งหนี แต่พ่อ Jun Hee จับเอาไว้และถามว่าลูกเขาไปไหน ดังฟ้ากลั่นแกล้ง เด็กน้อยตอบว่า Jun Hee ตายไปแล้ว พ่อเขาเสียใจมาก เพราะไม่อาจหาลูกพบตามสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยา เขาคิดจะฆ่าตัวตายแต่ Kang Hee ห้ามไว้ และด้วยเหตุที่เขาไม่เหลือใครจึงได้รับเอา Kang Hee มาเป็นลูกโดยให้ใช้ชื่อ Jun Hee หลังจาก Jun Hee โดนยิงก็ดูเหมือนจะจำอะไรไม่ได้เลยและระหว่างที่แม่ของ Kang Hee ตามหา Kang Hee อยู่นั้น เธอก็ไปเจอน้องเขยและภรรยา เธอจึงไล่ตามเพื่อขอเงินคืน พวกเขาสองคนจึงใช้เรื่องที่พบลูกสาวมาเบี่ยงเบนความสนใจ เพื่อที่จะหนีพอเธอเห็นพวกเขาหนีไปจึงได้เอาของหนักเขวี้ยงใส่และก็ไปโดนศีรษะของคนที่เป็นภรรยาเธอเสียชีวิต ทำให้แม่ของ Kang Hee ติดคุก พอออกมาจากคุกเธอก็ออกตามหาลูก และไปเจอ Jun Hee พอเธอพบ Jun Hee ก็ถามหาแต่ Kang Hee โชคร้ายหนูน้อยจำอะไรไม่ได้ และเข้าใจว่าแม่ Kang Hee เป็นแม่ตัวพอแม่ Kang Hee จะไปจากสถานเลี้ยงเด็ก เธอจึงเกาะติดไม่ปล่อยทำให้ แม่ Kang Hee ต้องรับเอาเธอไปด้วย เพราะเธอเองก็หวังจะไปเอาเงินจากพ่อแม่เด็ก แต่แล้วเมื่อพบว่า Kang Hee ลูกสาวตนเศรษฐี (ก็คือพ่อของ Jun Hee) รับไปเลี้ยง แม่ของคังฮีจึงพาเอาจุนฮีไปยังเกาะห่างไกลพร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อของเธอมาเป็น Han Doe Me และแล้วผ่านมาอีก 17 ปี เมื่อ Han Doe Me  เติบโตขึ้นเธอมีความรักในงานออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้าอย่างมาก และพยายามจะเข้ากรุงโซลแต่แม่พยายามห้ามปรามและแล้วโชคชะตาก็พาให้ Han Doe Me ได้เข้ามาในกรุงโซลซึ่งนี่เองเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ การต่อสู้และความรักของทั้งสี่